CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG SẢN VÀ DƯỢC LIỆU TRÀ MY

Sâm Ngọc Linh được coi là một phương thuốc quý của đồng bào dân tộc thiểu số Trung Trung Bộ, Việt Nam, đặc biệt là dân tộc Xê Đăng – dùng như một loại thuốc trong những bài thuốc cổ truyền cầm máu, lành vết thương, làm thuốc bổ, trị sốt rét, đau bụng.

 

Sau này có sự tham gia nghiên cứu của các nhà Khoa học để phân tích chi tiết các hợp chất quý hiếm của Sâm Ngọc Linh, đã chứng minh giá trị của Sâm Ngọc Linh còn tốt hơn rất nhiều so với các dòng sâm của Hàn Quốc, Trung Quốc hay Bắc Mỹ.

Năm 1973, ở độ cao 1.800 mét so với mặt biển, các nhà Khoa học đã phát hiện được một vùng sâm rộng lớn thuộc phía Tây núi Ngọc Linh và xác định núi Ngọc Linh là quê hương của cây sâm mới, đặc biệt quý hiếm, chưa từng xuất hiện tại bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Đến năm 2004, danh pháp đầy đủ và đúng nhất của Sâm Ngọc Linh được ngành thực vật học thế giới công nhận là Panax vietnamensis.

 

Chính vì là loại sâm quý hiếm và có giá trị nên qua hàng chục năm, Sâm Ngọc Linh bị khai thác tràn lan, không được bảo vệ dẫn đến hậu quả các vùng sâm tự nhiên dần cạn kiệt, kéo theo hàng ngàn hecta rừng nguyên sinh bị tàn phá nặng nề và giống sâm quý đứng trước nguy cơ bị Tuyệt chủng. Chính phủ đã quyết định thành lập vùng cấm quốc gia ở khu vực có sâm mọc tập trung, đồng thời xếp sâm Ngọc Linh vào danh sách các loại cây cấm khai thác, mua bán bất hợp pháp.

 

Sản phẩm Organic đảm bảo 100% thuần tự nhiên, an toàn với người sử dụng

Nhà máy sản xuất hiện đại chuẩn GMP nằm trong bán kính 20km so với vùng trồng

Tham gia vào quy hoạch và bảo tồn Sâm Ngọc Linh thuần chủng, Công ty cổ phần nông sản và dược liệu Trà My đã kết hợp kinh nghiệm thực tiễn của đồng bào dân tộc sống tại vùng Núi Ngọc Linh cùng các nhà khoa học để nghiên cứu nguồn gen giống thuần chủng, kết hợp với quy trình nuôi dưỡng, chăm sóc Sâm Ngọc Linh thuận tự nhiên để đảm bảo điều kiện sinh trưởng và phát triển của cây tại đúng khu vực núi Ngọc Linh, trong đúng điều kiện thổ nhưỡng mà cây tồn tại và phát triển ngay từ thủa sơ khai tới nay.

 

Với sứ mệnh bảo tồn nguồn Gen thuần chủng của Sâm Ngọc Linh, Công ty chúng tôi đã đầu tư để nghiên cứu quy trình và nuôi trồng Sâm Ngọc Linh khép kín ngay từ khâu lựa chọn hạt giống, gieo mầm nhân giống cây, chăm sóc – nuôi dưỡng cho tới khi cây trưởng thành, đảm bảo củ sâm thành phẩm có đầy đủ hàm lượng saponin , các nguyên tố đa lượng và vi lượng tốt nhất. Toàn bộ quá trình phát triển của Sâm Ngọc Linh được giám định nguồn gen gốc của Sâm -theo dõi, giám sát, định danh và truy xuất nguồn gốc từng cây, đảm bảo sản phẩm đến tay người tiêu dùng đúng chuẩn là Sâm Ngọc Linh gốc.

Chúng tôi sở hữu gần trăm hecta nuôi trồng tại Trà Nam, huyện Nam Trà My. Khu vực nuôi trồng của Công ty nằm trong quy hoạch vùng lõi trồng Sông Ngọc Linh có độ cao từ 1.500m trở lên, có điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp nhất đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Đặc biệt, Khu vực nuôi trồng của Công ty nằm trong Chỉ dẫn địa lý được Việt Nam bảo hộ – “Lá bùa bảo vệ báu vật rừng Ngọc Linh.

Tính tới nay, Công ty cổ phần nông sản và dược liệu Trà My là đơn vị duy nhất đầu tư nhà máy sản xuất, sơ chế biến sâm Ngọc Linh nằm tại khu vực vùng trồng, đạt chứng nhận GMP – đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe trong sản xuất – chế biến dược phẩm, để các sản phẩm “Thiên Ngọc Linh Sâm” của chúng tôi đến tay người tiêu dùng đảm bảo an toàn mà vẫn giữ được tối đa giá trị dinh dưỡng của sâm, các hàm lượng vi chất quý của Sâm không bị suy hao trong quá trình sản xuất, chế biến.